Hi Guest, hãy chia sẻ, giúp đở, học hỏi, và nâng cao trí tuệ.admin

Chào hỏi một ai đó

Views: 163 | Like7 | Comments: 0
Trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều cách để chào hỏi một ai đó. Chúng ta sẽ cùng nhau học vài cách phổ biến nhất để chào hỏi. Hãy xem những ví dụ dưới đây để biết cách chào hỏi.

Chào hỏi & giới thiệu về bản thân

A: Hi, my name is John, what is your name? (Xin chào, tôi tên là John, còn bạn tên là gì?)
B: I am Lisa, nice to meet you. (Tôi tên là Lisa, rất vui được gặp bạn)

Hỏi thăm sức khỏe

A: Hi John, how are you? (Chào John, bạn khỏe không?)
B: Hi Lisa, I am well and you? (Chào Lisa, tôi khỏe và bạn thì sao?)

Những lời chào mà bạn thường được nghe thấy

Người nói tiếng Anh thường chào nhau một cách không chính thức, vì vậy bạn có thể sử dụng lời chào nói chuyện chung này cho bạn bè, gia đình, cũng như những người bạn gặp trong các môi trường bình thường.

Yo, Hi, Wazzup (What's up), Hey, Hey man

Bạn có thể sử dụng "hey" và "hi" để chào người thay vì "hello". Cả hai đều đặc biệt phổ biến trong số những người trẻ tuổi. Trong khi "hi" là thích hợp để sử dụng trong bất kỳ tình huống ngẫu nhiên, "hey" là dành cho những người đã gặp. Nếu bạn nói "hey" với người lạ, điều đó có thể gây nhầm lẫn cho người đó bởi vì người đó sẽ cố gắng ghi nhớ khi bạn gặp nhau trước đây! Bạn cũng có thể thêm "người đàn ông" vào cuối của "hey" khi chào chào nam giới. Một số người cũng sử dụng "hey man" để tình cờ chào các phụ nữ trẻ, nhưng chỉ làm điều này nếu bạn biết người phụ nữ rất tốt. Hãy nhớ rằng "hey" không phải lúc nào cũng có nghĩa là "xin chào". "Hey" cũng có thể được sử dụng để kêu gọi sự chú ý của ai đó.
Cafe cùng VNFox
Tự học tiếng Anh cơ bản
Giới thiệuLiên hệ