Chào Bạn, nhiều username đẹp đã bị lấy, hãy đăng ký tên của mình.

Pakistan đưa ra cảnh cáo cuối cùng đối với TikTok

Views: 4751 | Like0 | Comments: 0
Ngày 21/7, Cơ quan quản lý Viễn thông Pakistan (PTA) đã đưa ra “cảnh cáo cuối cùng” đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok và ra lệnh cấm ứng dụng phát sóng video trực tuyến Bigo Live tại nước này với lý do nội dung “trái đạo đức” được đăng tải trên các nền tảng trực tuyến này.

cumxv0r5.jpgPTA cho biết đã gửi thông báo yêu cầu TikTok của công ty ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc và Bigo Live của công ty BIGO Technology có trụ sở tại Singapore tiết chế nội dung trên các nền tảng này sau khi nhận được nhiều ý kiến phản ánh. Tuy nhiên, phản ứng của 2 công ty này không đáp ứng yêu cầu của PTA.

Tuyên bố nêu rõ PTA đã phát cảnh cáo cuối cùng đối với TikTok và lập tức chặn Bigo Live tại Pakistan nhằm thực thi cơ chế kiểm soát nội dung thô tục, khiêu dâm và trái đạo đức trên các ứng dụng truyền thông xã hội. Công ty ByteDance và công ty BIGO Technology chưa phản hồi về thông tin trên.

Kể từ khi ra mắt năm 2016, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỷ lượt tải. Theo hãng phân tích Sensor Tower, tại Pakistan, TikTok đã được tải xuống gần 39 triệu lượt và là ứng dụng được tải về nhiều thứ ba sau 2 ứng dụng WhatsApp và Facebook trong năm qua.

Ngoài Pakistan, TikTok đang đối mặt với các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư tại một số nước khác, trong đó có Australia, Ấn Độ, Mỹ. Trong khi đó, Bigo Live được hơn 17 triệu lượt tải về và đứng vị trí thứ 19 trong danh sách những ứng dụng được tải về nhiều nhất tại Pakistan.

jpr1oj4b.jpgTikTok và Bigo Live không phải là những ứng dụng đầu tiên rơi vào tầm ngắm của PTA. Tháng 7 vừa qua, PTA đã tạm thời cấm trò chơi điện tử trực tuyến PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) do trò chơi nổi tiếng này có thể gây nghiện và là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ bạo lực tại nước này.
Giới thiệuLiên hệVersions